Shut in

Shut in อีกหนึ่งหนังหลอนระทึกที่น่าสนใจซึ่งนำแสดงโดยนักแสดงสาวมากฝีมือ นาโอมิ วัตต์ ภายใต้การดูแลของลุค เบซอง ที่ได้นักแสดงเด็กอย่างเจค็อบ เทรมเบลย์ เจ้าหนูน้อยฝีมือเยี่ยมจากดูหนังที่ได้รับคำชื่นชมเรื่อง Room แต่คราวนี้บทบาทการแสดงของเด็กชายถูกเปลี่ยนจากเด็กที่มองโลกในแง่ดีจนใครๆหลงรักอย่างเรื่อง Room มาเป็นเด็กน้อยสุดหลอนที่สร้างความระทึกน่าขนลุกให้กับเรื่องนี้ ตัวหนังเป็นฝีมือการเขียนบทของ คริสติน่า ฮัดสัน และ ฟาร์เรน แบล็คเบิร์น รับหน้าที่ผู้กำกับที่จะพาทุกคนไปค้นหาความจริงสุดระทึกขวัญด้วยกัน

Shut in เป็นเรื่องราวของนักจิตวิทยาสาวที่มีหน้าที่ดูแลลูกชายซึ่งประสบอุบัติเหตุจนไม่สามารถรับรู้ใดๆทั้งสิ้น รวมถึงไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายได้ อุบัติเหตุครั้งนั้นทำให้เธอสูญเสียสามีและต้องรับภาระดูแลลูกชายอันหนักหน่วง ต้องอยู่ในบ้านเพื่อดูแลลูกชายมาเป็นระยะเวลานาน จนกระทั่งเมื่อเธอได้พบกับทอม เด็กชายผู้เป็นเสมือนน้ำชโลมใจ ทำให้เธอรู้สึกเหมือนได้ลูกชายกลับมาอีกครั้ง แมรี่จึงรับเด็กน้อยเข้ามาอุปการะ แต่แล้ววันนึงท่ามกลางพายุหิมะ ทอมได้หายตัวไป แมรี่แจ้งเจ้าหน้าที่ให้ค้นหา แต่ไม่พบแม้แต่วี่แววของทอม เจ้าหน้าที่จึงระบุว่าทอมน่าจะเสียชีวิตแล้ว เมื่อนั้นความรู้สึกผิดก็ค้างคาอยู่ในใจของเธอ พร้อมๆกับเรื่องประหลาดที่คืบหลานเข้ามาสร้างความระทึกขวัญ เธอไม่แน่ใจว่าทอมเคียดแค้นเธอจนจะตามล้างแค้นหรือว่าอย่างไร เขาตายไปแล้วหรือยังมีชีวิตอยู่ เมื่อความหลอนและเหตุการณ์น่ากลัวเกิดขึ้นเรื่อยๆ แมรี่จึงต้องออกตามหาทอม เพื่อจะหาคำตอบให้ได้

ต้องยอมรับว่าปมจิตวิทยาเล่นเมื่อไหร่ก็สนุก ยิ่งมาพร้อมกับปริศนาให้ชวนค้นหาเกี่ยวกับวิญญาณ ภาพลวงภาพหลอกยิ่งเป็นอะไรที่ดึงดูดความสนใจได้เป็นอย่างดี ตัวหนังได้นักแสดงหญิงอย่างนาโอมิ ที่ฝีมือพอจะเชื่อมั่นได้ว่าน่าจะไม่ทำให้ผิดหวัง แต่สิ่งที่น่าสนใจคือการแสดงของเจ้าหนูน้อยเจค็อบ Shut in เทรมเบลย์ที่เคยสร้างความประทับใจในดูหนังเรื่อง Room จนหลายคนอยากจะยกออสการ์ให้เลยทีเดียว มาคราวนี้จะพลิกบทบาทเป็นเด็กหลอนแทนเด็กน่ารัก ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจทีเดียว ส่วนตัวหนังหากใครได้ดูตัวอย่างก็คงต้องลุ้นแหละว่านักแสดงอย่างนาโอมิจะพยุงหนังทั้งเรื่องไว้ได้หรือเปล่า เพราะหนังที่บรรยากาศกดดัน และใช้นักแสดงน้อยๆนั้น การแสดงต้องคม อารมณ์ต้องเค้นคนดูได้ ในส่วนของเนื้อเรื่องการสร้างปมต่างๆภายในจิตใจยังไม่มีอะไรที่แปลกใหม่นัก แต่ก็ค่อนข้างจะน่าสนใจพอสมควร แม้ว่าจะไม่ถึงกับว้าวก็ตาม เอาเป็นว่าหากใครชอบหนังจิตวิทยาลุ้นระทึก ค้นหาความจริงปนความหลอน ก็ลองไปชมกัน

Comments

So empty here ... leave a comment!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

Sidebar